NGÀY HỘI "CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY BẢO VỆ TRÁI ĐẤT XANH"

16 Tháng Mười Một 2023   78

Ngày 27/9/2020, tại thị xã biển Cửa Lò, Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương cùng Tỉnh đoàn Nghệ An để tổ chức ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh”.

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH) Bộ TN&MT; Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương; Thái Văn Nông, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An; Chu Đức Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Hoàng Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, cùng nhiều đoàn viên trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình và bày tỏ mong muốn rằng thông qua hoạt động này, ý thức bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của mỗi người dân sẽ được nâng cao.

Chủ đề chính của ngày hội xoay quanh vấn đề biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đang gây ra tác động nghiêm trọng đến cuộc sống và sự phát triển bền vững trên toàn thế giới. Các hiện tượng như bão, lũ lụt, hạn hán, mưa lớn, sóng nhiệt ngày càng trở nên thường xuyên và mạnh mẽ hơn, gia tăng thách thức đối với toàn cầu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều vấn đề về an ninh quốc gia, lương thực, năng lượng, nguồn nước.

Nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường đã được tổ chức trong khuôn khổ chương trình, điển hình như cuộc đua đạp xe “Vì một trái đất xanh” và chiến dịch thu dọn rác thải tại bãi biển Cửa Lò. Những hoạt động này không chỉ là cách tốt để lan tỏa thông điệp “cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất” mà còn góp phần làm cho bãi biển trở nên sạch sẽ hơn để phục vụ và thu hút du khách.

Skyline Việt Nam hân hạnh hợp tác cùng Cục Biến đổi khí hậu để làm nên thành công của ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh”.