Trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020

23 Tháng Mười Một 2021   445

Sáng ngày 22 /11, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020.

Lễ trao giải được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, cuộc thi Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020 được phát động từ tháng 12 năm 2019, với mong muốn tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử l�� và quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Từ cuộc thi này, việc tìm ra và nhân rộng các giải pháp này sẽ góp một phần nào đó cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và đặc biệt là nâng cao ý thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề do chất thải rắn sinh hoạt gây ra.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phát biểu tại lễ trao giải

Sau hơn một năm diễn ra, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, tổ chức chính trị - xã hội cũng như các tầng lớp học sinh, sinh viên, cho đến các trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, môi trường, phần mềm... Từ đó có thể thấy rằng việc bảo vệ môi trường dường như đang trở thành một hoạt động, một phong trào của toàn dân.

Thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi Greentech đã nhận được tổng cộng 211 bài dự thi với đối tượng tham dự rất phong phú, các đề tài tham gia có tính đa dạng cao. Sau quá trình sơ loại, 178 bài dự thi đã được tham gia vòng Sơ khảo. Sau quá trình chấm điểm của Hội đồng chấm giải Sơ khảo, 69 bài dự thi đã lọt vào vòng Chung khảo.

Quá trình chấm bài dự thi của Hội đồng Chung khảo đã diễn ra nghiêm túc và chọn ra 17 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải như sau:

- Hạng mục I: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba;

- Hạng mục II: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba;

- Hạng mục III: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba.

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

Các giải thưởng của cuộc thi rất đa dạng về đề tài, phong phú về độ tuổi và thành phần tham dự và là các giải pháp hiệu quả, dễ áp dụng và nhân rộng trong thực tế.

Tại buổi lễ các tác giả đoạt giải đến từ thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng đã tham dự và nhận giải trực tuyến

Các tác giả lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi