CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CUỘC THI "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP, PHÁT HUY TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA" 2023

09 Tháng Mười Một 2023   354

Ngày 14/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ trao giải Chung kết cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” được tổ chức nhằm tìm kiếm, lựa chọn, và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ, đồng thời thúc đẩy việc gìn giữ, phát triển và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa.

Cuộc thi năm nay thu hút tổng cộng 2.024 dự án tham gia, từ đó, ban tổ chức đã chọn được 33 dự án xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết toàn quốc. Đây đều là những dự án có tính đổi mới, có tiềm năng phát triển và tạo việc làm.

33 tác giả của các dự án này đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải. Giải đặc biệt trị giá 120 triệu đồng được trao cho dự án ứng dụng công nghệ cao về sản xuất sữa gạo lứt hữu cơ của bà Hoàng Thị Thùy Linh (Vĩnh Phúc). Ba giải nhất trị giá 60 triệu đồng thuộc về dự án tạo hồng vành khuyên treo gió hữu cơ, dự án từ trà và hoa cafe tạo việc làm và dự án làng mây tre đan. Cuộc thi cũng trao 4 giải nhì (35 triệu đồng), 6 giải ba (25 triệu đồng) và 19 giải khuyến khích (12 triệu đồng).

Giải đặc biệt của cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" được trao cho dự án ứng dụng công nghệ cao về sản xuất sữa gạo lứt hữu cơ của bà Hoàng Thị Thùy Linh (Vĩnh Phúc).

Phát biểu tại buổi lễ, thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo của các dự án. Thủ tướng khẳng định những dự án này đã góp phần tạo ra sản phẩm mới và giá trị mới cho cộng đồng.

Cuộc thi này là diễn đàn quan trọng để khơi dậy tiềm năng và nhiệt huyết của phụ nữ Việt Nam trong hành trình khởi nghiệp và phát triển kinh tế. Thủ tướng kêu gọi các cơ quan, địa phương và Hội Liên hiệp Phụ nữ phải tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện cơ chế hỗ trợ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ khởi nghiệp. Đồng thời, Thủ tướng khuyến khích việc mở rộng phạm vi hoạt động và đối tượng thụ hưởng của các Quỹ đầu tư khởi nghiệp, để nhiều phụ nữ hơn có cơ hội tiếp cận nguồn lực này và thực hiện các ý tưởng kinh doanh, nhấn mạnh về việc phát huy tài năng của phụ nữ trong việc khôi phục nghề truyền thống, phát huy tài nguyên du lịch bản địa.

Skyline Việt Nam vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng Trung ương Hội LHPN Việt Nam để làm nên thành công của Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 tại ba miền Bắc - Trung - Nam. 

Skyline Việt Nam vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng Trung ương Hội LHPN Việt Nam để làm nên thành công của Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa”.