LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI "PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP, PHÁT HUY TÀI NGUYÊN BẢN ĐỊA" NĂM 2023 CẤP VÙNG MIỀN NAM

02 Tháng Mười Một 2023   83

Ngày 20/9/2023, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 cấp vùng miền Trung tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Sự kiện lần này đã vinh danh 22 dự án khởi nghiệp của phụ nữ đến từ 13 tỉnh thành miền Trung, trong đó có 2 dự án của phụ nữ khuyết tật, với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 100 triệu đồng. Các dự án đạt từ giải ba trở lên tiếp tục tham dự vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp Toàn quốc năm 2023.

Cụ thể, có 5 dự án được trao giải khuyến khích; 2 giải ba được trao cho dự án "Mô hình sản xuất và kinh doanh hoa sáp" của chị Bùi Thị Yến Nhi (Hậu Giang) và dự án "Xây dựng trang trại chăn nuôi cà cuống và chế biến sản phẩm từ cá cuống" của chị Hoàng Thị Hương (Tây Ninh); 2 giải nhì được trao cho dự án "Khởi nghiệp các sản phẩm đan móc từ len sợi" của chị Đoàn Thị Thành (Bình Phước) và dự án "Muối thảo dược Cần Giờ" của chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết (TPHCM); 2 giải nhất được trao cho dự án "Phát triển sản xuất sữa hạt sen tổ yến theo chuỗi phát triển bền vững" của chị Lưu Thị Mỹ Duyên (Đồng Tháp) và dự án "Dầu gội dược liệu N22 - siêu sạch gàu, ngăn rụng tóc" của chị Đặng Thị Kim Ngọc (Hậu Giang). Cuối cùng, giải đặc biệt của cuộc thi được trao cho dự án "Hợp tác xã mây tre đan Thủy Tuyết" của chị Trương Thị Bạch Thủy (tỉnh Sóc Trăng).

Skyline Việt Nam vinh dự trở thành đơn vị đồng hành cùng Trung ương Hội LHPN Việt Nam để làm nên thành công của Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 cấp Vùng tại ba miền Bắc - Trung - Nam. Chúng tôi rất tự hào khi có thể đóng góp một phần vào hành trình phát triển kinh tế, thúc đẩy tài nguyên bản địa và sự sáng tạo của phụ nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam.