LỄ KHAI MẠC TRIỂN LÃM VÀ HỘI THI SINH VẬT CẢNH KHU VỰC MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN MỞ RỘNG NĂM 2023

12 Tháng Mười Một 2023   73

Ngày 19/8, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định đã chứng kiến Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thi Sinh vật cảnh (SVC) khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng năm 2023. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên TP. Quy Nhơn được chọn làm địa điểm tổ chức cho một sự kiện sinh vật cảnh với quy mô lớn như vậy.

Buổi khai mạc có sự tham gia của nhiều quan khách như ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư tỉnh ủy Bình Định; ông Phạm Anh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội SVC Việt Nam và nhiều đại diện khác từ trên 100 đơn vị Hội SVC và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Buổi khai mạc có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao cùng đại diện của các doanh nghiệp và Hội SVC trên toàn quốc.

Triển lãm và Hội thi năm nay là một không gian hoành tráng, thể hiện sự hùng hậu, đa sắc và giá trị cao về văn hóa, kinh tế của ngành SVC. Được tổ chức trong thời gian 10 ngày, sự kiện quy tụ hơn 80 ủy viên BCH Hội SVC Việt Nam, gần 20 tổ chức Hội SVC tỉnh, thành phố, và nhiều đơn vị khác với hàng ngàn tác phẩm, sản phẩm SVC độc đáo.

Bên cạnh việc trưng bày, Triển lãm còn là cuộc thi nơi các đơn vị và nghệ nhân có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và tài năng trong việc tạo ra những kiệt tác sinh vật cảnh. Các nội dung thi bao gồm cây cảnh nghệ thuật, bonsai, đá cảnh, đá suiseki, chim chào mào hót, gà chọi dân gian và nhiều hạng mục khác. Đây không chỉ là cơ hội để các nhà vườn, nghệ nhân hội SVC gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, mà còn là dịp để tạo điều kiện giao thương, hợp tác và mở rộng thị trường cho sản phẩm nông nghiệp và sinh vật cảnh. 

Skyline Việt Nam rất vinh hạnh được đồng hành cùng Hội Sinh vật cảnh Việt Nam để làm nên thành công của lễ khai mạc.