KHÓA ĐÀO TẠO "NỮ DOANH NHÂN VÀ CÁC KỸ NĂNG SỐ ỨNG DỤNG TRONG KINH DOANH"

21 Tháng Mười Một 2023   131

Ngày 27/4/2023, Cục Phát triển doanh nghiệp (AED) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng chủ trì với Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP), phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, tiến hành tổ chức khóa đào tạo "Nữ doanh nhân và các kỹ năng số ứng dụng trong kinh doanh" tại Đà Nẵng. Sự kiện là một phần của dự án "Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới" (CWE).

Toàn cảnh khóa đào tạo

Khoá đào tạo đã thu hút hơn 100 đại biểu tới tham dự, chủ yếu là nữ doanh nhân và hộ kinh doanh cá thể từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và các tỉnh lân cận. Khóa đào tạo tập trung vào việc cung cấp kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin (ICT) và trí tuệ nhân tạo (AI) để góp phần nâng cao khả năng quản lý và phát triển kinh doanh số cho doanh nhân nữ. Ngoài ra, khi tham gia khóa đào tạo, các nữ doanh nhân cũng được đào tạo kỹ năng làm video ngắn để thu hút khách hàng. 

Trong bài phát biểu khai mạc, bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, giám đốc Dự án CWE, nhấn mạnh rằng chương trình này được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ doanh nhân nữ ở Đà Nẵng, một thành phố với nhiều cơ hội kinh doanh và tiềm năng lớn. Bà Trịnh Thị Hương đánh giá rằng nhu cầu của doanh nhân nữ về việc nắm vững công nghệ trong kinh doanh đang ngày càng tăng, đặc biệt khi thiếu hiểu biết, kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số là một trong những thách thức mà doanh nhân nữ đang phải đối mặt.

Bà Mai Thị Diệu Huyền, Phó chủ tịch hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam VCCI phát biểu khai mạc

Tương tự, bà Mai Thị Diệu Huyền, Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam VCCI, cũng nêu bật tầm quan trọng của chuyển đổi số trong kinh tế Việt Nam. Bà nhấn mạnh rằng chương trình CWE đã đóng góp vào việc nâng cao năng lực về ứng dụng công nghệ số cho doanh nhân nữ. Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam hy vọng rằng, với sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời và đúng mục tiêu của Dự án CWE, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Phát triển Doanh nghiệp với các Hiệp hội doanh nghiệp, hội đồng sẽ sớm đạt được mục tiêu kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nữ trên toàn quốc.

Sjyline Việt Nam vinh dự là đơn vị hợp tác cùng Cục Phát triển doanh nghiệp để tổ chức chương trình đào tạo "Nữ doanh nhân và các kỹ năng số ứng dụng trong kinh doanh".