KHÓA ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG SỐ VỚI CÁC NHÀ HOẠCH ĐỊNH CHÍNH SÁCH

13 Tháng Mười Một 2023   47

Ngày 18/5 vừa qua, Cục Phát triển Doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức một khóa đào tạo chuyên sâu với mục tiêu nâng cao kỹ năng số cho các nhà hoạch định chính sách. Chương trình này nhấn mạnh vào tầm quan trọng của ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) cũng như Công nghệ Thông tin và Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong việc hiệu quả hoạch định và triển khai chính sách.

Khóa đào tạo đã thu hút hơn 60 đại biểu từ nhiều cơ quan ban ngành, bao gồm Thanh tra Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tại khóa đào tạo, đại biểu đã được hướng dẫn cách thu thập, sử dụng và phân tích dữ liệu để có thông tin chính xác, chi tiết và đáng tin cậy. Giảng viên cũng giúp học viên thực hành ứng dụng phần mềm và kỹ năng như cách lưu trữ tài liệu khoa học, phương pháp tìm kiếm thông tin để giúp họ tiết kiệm thời gian trong công việc, tạo không gian cho sự sáng tạo và phát triển ý tưởng mới.

Bằng cách triển khai những sự kiện đào tạo như thế này, Cục Phát triển Doanh nghiệp mong muốn mang đến kiến thức, giúp các cán bộ có cơ hội tiếp cận thông tin công nghệ mới nhất và công cụ số hiện đại nhất. Việc thích ứng và vận dụng tốt công nghệ số không chỉ giúp nâng cao hiệu suất công việc, mà còn góp phần vào xây dựng chính phủ hiện đại, minh bạch và hiệu quả. 

Skyline Việt Nam hân hạnh được đồng hành và tổ chức chương trình “Khóa đào tạo Nâng cao kỹ năng số với các nhà hoạch định chính sách” của Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và đầu tư.