HỘI THẢO ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP THỰC HIỆN NGHỊ ĐỊNH 52/ND – CP NGÀY 12/4/2018 CỦA CHÍNH PHỦ

20 Tháng Mười Một 2023   57

Trong khuôn khổ của Triển lãm và Hội thi Sinh vật cảnh Miền Trung - Tây Nguyên mở rộng 2023, ngày 20/8/2023, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam để tổ chức Hội thảo "Đề xuất giải pháp thực hiện Nghị định 52/NĐ-CP ngày 12/4/2018 của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn gắn với phát triển ngành kinh tế SVC" tại TP. Quy Nhơn.

Hội thảo được chủ trì của Ông Nguyễn Mạnh Quỳnh - Tổng thư ký Hội SVC Việt Nam - và PGS.TS. Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả; Trưởng ban hoa, cây cảnh Hội SVC Việt Nam. Ngoài ra, tham gia hội thảo có TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam - cùng đông đảo các đại biểu đến từ nhiều tỉnh khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Bình Định.

TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tịch Hội SVC Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo tập trung trình bày 07 báo cáo và tham luận nhằm làm rõ những khía cạnh của chính sách phát triển ngành nghề nông thôn và ngành kinh tế sinh vật cảnh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tại hội thảo, TS. Nguyễn Hữu Vạn nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nghị định 52/NĐ-CP đối với sự phát triển của ngành nghề nông thôn và ngành kinh tế sinh vật cảnh.

Hội thảo không chỉ là dịp để trình bày nghiên cứu và kết quả thực tế, mà còn là cơ hội để các đại biểu đưa ra những đề xuất, tư vấn về giải pháp thực hiện chính sách phát triển ngành nghề nông thôn và ngành kinh tế sinh vật cảnh. TS. Nguyễn Hữu Vạn cũng kêu gọi các đại biểu kiên trì đề xuất ý kiến và kiến nghị nếu cần thiết để có thể hiện thực hóa và triển khai chính sách một cách hiệu quả, góp phần vào phát triển bền vững của ngành nghề nông thôn kết hợp với phát triển kinh tế sinh vật cảnh.

Skyline Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Hội Sinh vật cảnh Việt Nam để làm nên thành công của buổi hội thảo.