HỘI NGHỊ KHỞI ĐỘNG ĐỀ ÁN "HỖ TRỢ HỢP TÁC XÃ DO PHỤ NỮ THAM GIA QUẢN LÝ, TẠO VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG NỮ ĐẾN NĂM 2030"

13 Tháng Mười Một 2023   80

Ngày 17/3/2023, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị khởi động Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của 200 đại biểu, bao gồm lãnh đạo các ban Đảng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và đại diện từ nhiều tổ chức trong nước và quốc tế. Chương trình chính được phát trực tuyến trên fanpage Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham gia chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao hiệu quả của Đề án, nhấn mạnh sự năng động, tự tin và tự chủ ngày càng tăng của phụ nữ trong phát triển kinh tế. Ông cũng đưa ra con số ấn tượng về hỗ trợ khởi nghiệp, với hơn 63 nghìn phụ nữ được hỗ trợ và 29 nghìn Hợp tác xã trên cả nước, trong đó 10% do phụ nữ quản lý.

Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" đã được Chính phủ phê duyệt. Đề án nhằm khuyến khích phụ nữ tham gia khởi nghiệp và quản lý hợp tác xã, cùng với việc cung cấp nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ động viên và khuyến khích năng động sáng tạo của phụ nữ trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh. Các bộ, cơ quan và tổ chức quan trọng được đề xuất phối hợp mạnh mẽ để thực hiện đề án.

Cuối hội nghị, ông Lê Minh Khái bày tỏ mong muốn rằng sự sửa đổi này sẽ đóng góp vào việc bảo đảm hành lang pháp lý vững chắc, ổn định giao dịch dân sự và thúc đẩy cải cách tư pháp trong bối cảnh mới. Đồng thời, ông kêu gọi sự hỗ trợ chặt chẽ của các bộ, cơ quan và tổ chức để đảm bảo thành công của Đề án và tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia tích cực vào các lĩnh vực kinh tế, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Skyline hân hạnh là đơn vị đồng hành và tổ chức sự kiện này!

Các đại biểu tham quan gian hàng tại của phụ nữ khởi nghiệp tại Hội nghị