DIỄN ĐÀN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI CHO DNNVV DO NỮ LÀM CHỦ TẠI THỪA THIÊN HUẾ (THÍ ĐIỂM TẠI LÀNG CỔ PHƯỚC TÍCH VÀ ĐỆM BÀNG PHÓ TRẠCH)

25 Tháng Mười Một 2023   53

Chiều ngày 28/2, Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, đã tổ chức Diễn đàn "Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ". Buổi diễn đàn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo địa phương, doanh nhân nữ cùng các đại diện từ Cục Phát triển Doanh nghiệp và Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các doanh nhân nữ tham gia chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, hiện có khoảng 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Thừa Thiên Huế, với hơn 30% là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Các doanh nghiệp này đã đạt được nhiều thành công trong việc sản xuất và kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất thủ công mỹ nghệ và du lịch cộng đồng.

Cục Phát triển Doanh nghiệp đã chọn Thừa Thiên Huế làm địa phương thí điểm để triển khai chương trình hành động hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bền vững, đặc biệt là doanh nghiệp đem lại tác động xã hội. Đây là một bước quan trọng để khuyến khích sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là trong vùng Đệm bàng Phò Trạch và Làng cổ Phước Tích.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập. Ông khen ngợi khả năng của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong việc nhận biết cơ hội, đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu thị trường. Các doanh nghiệp này không chỉ tạo ra giá trị kinh tế mà còn góp phần vào phát triển xã hội và duy trì các giá trị văn hóa truyền thống.

Ông Phan Quý Phương bày tỏ hy vọng rằng thông qua diễn đàn, các chuyên gia và doanh nghiệp sẽ đóng góp ý kiến, giải pháp để thúc đẩy phát triển trong vùng Đệm bàng Phò Trạch và Làng cổ Phước Tích. Ông cũng kêu gọi sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp để hỗ trợ cộng đồng và phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã đánh giá tình hình phát triển của doanh nghiệp, tác động của các doanh nghiệp tới xã hội và đề xuất các giải pháp phù hợp. Cuộc thi xây dựng Clip giới thiệu quảng bá làng cổ Phước Tích và vùng đệm bàng Phò Trạch cũng được phát động nhằm tạo ra những sản phẩm quảng bá độc đáo tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống.

Skyline Việt Nam vinh dự có cơ hội hợp tác cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp để làm nên thành công của diễn đàn.