10 ngôi nhà "siêu độc lạ" ngỡ như ở hành tinh khác

26 Tháng Tám 2021   384

Nếu bạn có niềm đam mê với những kiến trúc nhà đẹp thì chắc rằng 10 căn nhà ĐỈNH CAO với lối thiết kế siêu độc đáo dưới đây sẽ làm bạn hài lòng nhất.

1. Nhà gương, Italy

https://dulich.petrotimes.vn/

Ngôi nhà tọa lạc giữa vườn táo gần Bolzano, miền Bắc Italy, được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ. Mặt tiền phía trước nhà bằng nhôm màu đen, còn mặt tiền phía tây đằng sau bằng kính, tiếp giáp với khu vườn phản chiếu toàn bộ vẻ xanh mát của thiên nhiên, tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

https://dulich.petrotimes.vn/

2. Nhà hình khối, Hà Lan

Cubic Houses nằm tại Rotterdam, Hà Lan, do kiến trúc sư nổi tiếng Piet Blom thiết kế và hoàn tất xây dựng vào năm 1984. Đây là khu liên hợp nhà độc đáo mang hình dáng những khối lập phương, không trùng lặp với bất cứ ngôi nhà nào trên thế giới.

https://dulich.petrotimes.vn/

3. Nhà hình chiếc giày, Hà Lan

Ngôi nhà hình chiếc giày này nằm trong một công viên ở Hà Lan, trông nó rất dễ thương và ấm cúng, giống như đi ra từ một bộ phim hoạt hình. Đây là ngôi nhà của Alfred J. Kwak, được thiết kế theo một bộ phim hoạt hình Hà Lan năm 1990.

https://dulich.petrotimes.vn/

4. Nhà đá, Bồ Đào Nha

https://dulich.petrotimes.vn/

Ngôi nhà đá ở Bồ Đào Nha là một tài sản tư nhân, được bao quanh bởi hàng rào. Nó gợi nhắc chúng ta về khoảng thời gian nhân loại sống trong các hang động, vì cả công trình được gọt đẽo thành một tảng đá. Không rõ có ai sống trong đó, nhưng có một điều chắc chắn là nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý đến nỗi người chủ phải dựng tấm biển "Tài sản tư nhân".

5. Ngôi nhà cơ khí Hobbit hole, Cộng hòa Séc

https://dulich.petrotimes.vn/

Ngôi nhà cơ khí này ở Cộng hòa Séc đã giành được nhiều giải thưởng về cuộc sống sinh thái và nhà ở sinh thái. Phải mất gần 3 thập kỷ để xây dựng xong, nhưng chắc chắn nó sẽ còn tồn tại lâu hơn nữa với sự nổi tiếng vang dội.

6. Habitat 67, Montreal, Canada

Bạn có tin được rằng chỉ các khối gạch ngẫu nhiên xếp chồng lên nhau cũng có thể tạo thành một chung cư không? Công trình kiến trúc tuyệt vời này được xây dựng ở Montreal, Canada bởi Moshe Safdie. Lúc đầu, không ai tin rằng ý tưởng này sẽ trở thành sự thật, nhưng đến nay nhà kiến trúc sư đã chứng minh được điều đó với toàn thế giới.

https://dulich.petrotimes.vn/

7. Futuro, Thụy Điển

Futuro là một ngôi nhà hình con tàu vũ trụ đúc sẵn được thiết kế bởi kiến trúc sư Matti Suuronen và nó có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Nhưng hầu hết những ngôi nhà này đều nằm ở Phần Lan, quê hương của kiến trúc sư.

https://dulich.petrotimes.vn/

8. Ngôi nhà hình sinh học, Israel

Ngôi nhà hình sinh học này ở Nehusha, Israel, được xây dựng bởi kiến trúc sư người Pháp Ephraim Henry Pavie. Nó thân thiện với môi trường và trông rất bắt mắt, bạn chắc chắn sẽ muốn mua nó vào một ngày nào đó.

9. Nhà Nautilus, Mexico

Một gia đình trẻ chán chường với ngôi nhà thông thường của họ và khao khát được sống trong một thứ gì đó hòa nhập hơn với thiên nhiên một chút. Mong ước của họ đã được hiện thực hóa bởi Javier Senosiain của Senosiain Arquitectos, một kiến trúc sư Mexico nổi tiếng, người có công trình được coi là tiên phong và gây tranh cãi trong lĩnh vực kiến trúc sinh học. Thay vì một ngôi nhà hình vuông thực dụng nhưng lại cũ rích và nhàm chán, giờ đây họ sống bên trong một lớp vỏ nhuyễn thể khổng lồ.

https://dulich.petrotimes.vn/

10. Heliodome, Pháp

Thoạt trông, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một chiếc đĩa bay vừa hạ cánh xuống mặt đất. Tuy nhiên đó chỉ là một ngôi nhà được thiết kế theo ý tưởng hơi lạ lùng.

https://dulich.petrotimes.vn/

Ngôi nhà mang tên Heliodome ở Pháp là một ngôi nhà vừa tiết kiệm năng lượng vừa giúp cuộc sống của bạn rất thoải mái. Các tấm pin mặt trời trên ngôi nhà giúp nó mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nơi này được các khách du lịch rất ưa chuộng.

Nguồn Thu Hường/Skyline Team!