NHỮNG ĐIỂM CHECK-IN HOA DÃ QUỲ KHÔNG THỂ BỎ QUA

04 Tháng Mười Hai 2021   1183

Hoa dã quỳ là loại hoa thuộc học cúc còn được gọi với cái tên khác là hướng dương dại, thường bung tròn vào thời gian cuối thu, đầu đông. Cụ thể là từ khoảng tháng 10 đến tết là thời điểm hoa dã quỳ trên toàn Việt Nam khoe sắc. 

Cùng Skyline Việt Nam “ghim lại” những địa điểm check-in hoa dã quỳ đẹp nhất. 

Ba Vì

Với khu vực miền Bắc, Ba Vì luôn là điểm đến được săn đón nhất khi bước vào mùa hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ trên Ba Vì thường khoe sắc trong tháng 10 đến đầu tháng 12. Du khách đến Ba Vì thường chọn Vườn Quốc gia Ba Vì là nơi check-in hoa dã quỳ. Khi đến đây để chụp ảnh các bạn có thể mang nhiều trang phục để thay đổi các concept khác nhau nhưng chú ý bôi dầu gió hay thuốc bôi côn trùng cắn.

Nguồn ảnh: Internet

Vé ở vườn quốc gia Ba Vì: Người lớn 40.000 đồng/vé và học sinh, sinh viên, trẻ em là 20.000 đồng có giấy tờ chứng minh.

Một số dịch vụ tại vườn quốc gia Ba Vì

- Vé chụp ảnh dịch vụ: 600.000 đồng

- Phí thuê hướng dẫn viên: 300.000 - 500.000 đồng

- Vé gửi xe máy: 3.000 đồng/chiếc/đêm

Lai Châu

Tại khu vực miền Bắc, điểm được săn đón mùa hoa dã quỳ khác chính là Lai Châu. Vào cuối tháng 11 hằng năm, vùng đất Lai Châu “chính thức” chìm đắm trong sắc vàng của loài hoa ấy. Đến với Lai Châu thời gian này không khó để các bạn có thể bắt gặp hoa dã quỳ cũng như thưởng thức sắc vàng tuyệt vời đó. Bạn có thể gặp hoa dã quỳ mọc dài ở các lối vào bản hay rải rác dọc các con đèo nối liền giữa các huyện, các thôn. Những cây hoa cao ngang người chen chúc nhau tạo thành thảm vàng rực rỡ một vùng trời. Thấp thoáng xa xa phía sau đó là những ngôi nhà sàn gỗ của người dân tộc Mông.

Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn ngại di chuyển thì có thể thưởng thức sắc vàng hoa dã quỳ ngay tại thành phố Lai Châu, ở các địa điểm du lịch công cộng.  Ví dụ như:

- Bản văn hóa du lịch cộng đồng Gia Khâu, thuộc xã Nậm Loỏng cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 5km

- Đồi thông xã Tả Lèng, thuộc huyện Tam Đường, cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 10km

- Bản văn hóa du lịch Sin Suối Hồ, thuộc huyện Phong Thổ, cách trung tâm thành phố khoảng 30km

Tại các địa điểm này, bạn có thể kết hợp với hoạt động tham quan các bản làng, đi chợ phiên,... để hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây.

Gia Lai

Vùng núi đất đỏ bazan cũng là điểm đến thu hút nhiều du khách vào mùa hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ thường bắt đầu khoe sắc từ tháng 11 ở Gia Lai. Chử Đăng Ya là ngọn núi lửa được bao phủ bởi sắc xanh của thảm thực vật và sắc vàng rực sáng của hoa dã quỳ. Ai đến Gia Lai cũng ghé đến đây để chụp ảnh cùng ngọn núi lửa có một không hai này. Những bông hoa dã quỳ mọc dọc con đường dẫn đến ngọn núi lửa lên đến đỉnh của núi lửa.

Nguồn ảnh: Internet

Đà Lạt

Đà Lạt luôn được biết đến là thành phố ngàn hoa của Việt Nam, bởi vậy Đà Lạt cũng là điểm mà những người muốn check-in cùng hoa dã quỳ tìm đến. Đi lòng vòng trong thành phố Đà lạt cũng luôn có những điểm mọc hoa dã quỳ để bạn chụp ảnh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm những điểm hoa mọc dày hơn để chụp bạn có thể tham khảo một số điểm sau: trường Đại học Đà Lạt, men theo đường vào Chủng viện Minh Hòa và đoạn đường Phạm Hồng Thái (bên cạnh nhà ga Đà Lạt). Ngoài dã quỳ, những điểm này cũng là điểm đến với khung cảnh thơ mộng, đẹp lãng mạn đậm chất Đà Lạt, cực thuận tiện để bạn tác nghiệp nhiếp ảnh với cả hoa lẫn cảnh vật xung quanh.

Nguồn ảnh: Internet

Skyline Việt Nam mong rằng bài viết sẽ có ích cho kế hoạch săn hoa dã quỳ sắp tới của ban!