7 mẹo chụp ảnh qua ô cửa máy bay bạn không thể bỏ qua

27 Tháng Bảy 2021   848

Trên máy bay nếu bạn không ngủ được và không biết làm gì hết thì hãy lôi điện thoại ra để chụp lấy những hình ảnh qua ô cửa máy bay nhé. Dù có dịp bay lại cùng 1 đường bay, 1 hành trình, 1 khung giờ bay, 1 chỗ ngồi như thì chắc chắn không thể cho ra 1 bức ảnh giống hệt nhau được. Vậy nên mỗi ảnh được chụp qua ô cửa máy bay thật sự rất đặc biệt, gần như "độc nhất vô nhị". Một vài mẹo chụp ảnh qua ô cửa máy bay sau  sẽ giúp bạn có được những bức hình “sống ảo” đẹp xuất sắc.

1. Chọn chỗ ngồi cạnh cửa máy bay

Chắc chắn đây là yếu tố  không thể thiếu để bạn có thể chụp được những bức ảnh qua ô cửa máy bay. Bạn sẽ không muốn với qua người khác, hay nhờ người lạ để chụp ảnh đâu đúng không? 

Vậy nên, điều bạn cần làm là hãy làm thủ tục check in online sớm và chọn cho mình chỗ ngồi cạnh cửa. Bạn có thể nói với nhân viên làm thủ tục tại quầy là làm ơn cho tôi chỗ ngồi cạnh cửa sổ.

2. Đừng ngồi ngay cánh

Nếu bạn muốn chụp nhiều khung cảnh bầu trời trong xanh, những đám mây trắng hay cảnh chiều hoàng hôn đẹp mê hồn thì nhớ tránh cánh cánh máy bay khi chọn chỗ ngồi nhé. Nếu bạn thích thì cũng có thể lựa chọn chỗ ngồi này vì khi ngồi gần máy bay và chụp một bức ảnh có cánh máy bay cũng là một khoảnh khắc thú vị.

3. Đừng bỏ lỡ những khung giờ vàng

Nếu chuyến bay của bạn vào sáng sớm hoặc buổi chiều thì đừng bỏ lỡ khoảnh khắc được ngắm bình minh hoặc hoàng hôn trên cao. Bạn sẽ được ngắm gần hơn với bầu trời rực đỏ hoặc những tia sáng vàng đỏ xuyên qua những đám mây. Ngoài ra, nếu biết mình bay vào khung giờ vàng có thể ngắm được bình minh hoặc hoàng hôn thì bạn hãy để ý luôn hướng bay, hướng mặt trời để chọn chỗ ngồi bên trái hay bên phải để có thể chiêm ngưỡng và lưu giữ lại được vẻ đẹp bầu trời vào thời khắc đó.

4. Lau cửa máy bay

Để có được những bức hình đẹp qua cửa máy bay, các bạn cần nhớ là lau cửa máy bay trước khi chụp ảnh nhé. Đôi khi việc này không đem lại tác dụng với một số máy bay đang quá dơ, cửa trầy, hoặc dơ từ bên ngoài. Nhưng chắc chắn việc này sẽ giúp cửa máy bay trông sạch sẽ hơn. Bạn hãy cố gắng tìm trúng điểm sạch trên kính để kê điện thoại hoặc máy ảnh vào điểm đó chụp. Chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ lung linh hơn và không phải chịu sự tác động xấu từ bên ngoài.

Ngoài ra bạn cũng nhớ lau sạch camera trên điện thoại cũng như trên máy ảnh để những bức hình không bị mờ, ghi lại được vẻ đẹp thật nhất của khung cảnh bầu trời.

5. Đo sáng lại

Cài đặt phơi sáng của bạn chính là điều quan trọng mà bạn cần làm quyết định chất lượng của bức ảnh.

Những ống kính góc rộng như ống kính Canon hay Nikon chắc chắn sẽ làm việc thực sự tốt cho các bức ảnh chụp từ cửa sổ máy bay với khung nhìn rộng cho phép bạn nắm bắt được toàn cảnh quan và phong cảnh bên dưới.

Đối với điện thoại di động, bạn cũng nên cài đặt và chỉnh lại độ sáng sao cho phù hợp để có thể chụp được những bức hình đẹp qua ô cửa máy bay.

6. Chụp ngang lẫn dọc

Các bạn cũng có thể thử chụp khung hình ngang và dọc để lựa chọn được những bức hình đẹp nhất. Rất nhiều người có thói quen chụp ngang hoặc chụp dọc. Nhưng với khung cảnh qua ô cửa như vậy thì các bạn nên thử cả 2 khung hình để tìm được góc chụp đẹp. Có lúc cùng một góc máy nhưng chuyển từ ngang sang dọc hoặc ngược lại là bạn đã có một bức hình hoàn toàn khác rồi.

7. Hậu kỳ

Khi bạn chụp qua cửa sổ máy bay, chắc chắn sẽ có một số vấn đề sau: chênh lệch ánh sáng lớn thì bạn cần giảm độ tương phản, giảm độ no của màu sắc. Nếu khung hình bị lệch thì bạn có thể dùng bất kỳ chương trình xử lý ảnh nào, kể cả ứng dụng di động Với những bạn dùng iPhone thì trong một số trường hợp, chỉ cần dùng bộ filter và công cụ sẵn của iPhone thì cũng đã có những bức ảnh đẹp lung linh rồi.

Hầu hết ảnh đẹp mà chúng ta thường thấy trên Facebook đều có được hậu kỳ xuất sắc. Nhất là với những bức ảnh chụp trời mây như thế này thì chúng tôi khuyên bạn nên thêm hậu kỳ - thêm filter, đồng thời chỉnh lại sáng tối/contrast/sharpen bằng app (bạn có thể dùng VSCO) để cho ra được bức ảnh cuối cùng.