Hướng dẫn du khách tham gia sự kiện tại tỉnh Lào Cai

17 Tháng Mười Một 2021   944

Từ 19 đến 21 tháng 11 năm 2021, tỉnh Lào Cai tổ chức chuỗi sự kiện Festival Tinh hoa Tây Bắc - Sự kiện khởi động năm 2021 và Chợ Tình Sa Pa. Vậy bạn muốn tham gia sự kiện trên cần đảm bảo điều kiện gì?

Nguồn ảnh: Internet

Theo Kế hoạch số 389/KH-UBND ngày 09/11/2021 nhằm phục hồi du lịch đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19 đã quy định điều kiện đối với đại biểu, cá nhân, khách du lịch tham gia 02 sự kiện cấp tỉnh trên như sau:

>>> Đối với khách trong tỉnh: Vùng xanh – được tự do vào sự kiện. Vùng khác phải có xét nghiệm âm tính covid (Sa Pa tổ chức xét nghiệm nhanh tại sự kiện).

>>> Đối với người ngoài tỉnh: Người từ vùng 1, 2 đến Lào Cai du lịch không phải xét nghiệm. Nếu vào sự kiện phải có xét nghiệm âm tính covid (Sa Pa tổ chức xét nghiệm nhanh tại sự kiện).

Ngoài ra du khách thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và hướng dẫn đảm bảo an toàn của Ban tổ chức.

Còn nếu bạn chỉ đến Lào Cai du lịch và không tham gia sự kiện trong đợt này thì bạn yên tâm thực hiện theo hướng dẫn sau:

* Những người đi từ vùng 1, 2 tương đương vùng xanh, vàng  

- Không yêu cầu giấy xét nghiệm covid 19

- Không yêu cầu giấy xác nhận tiêm chủng covid 19

- Không yêu cầu giấy đi đường

- Không phải cách ly y tế tại nhà

* Những người đi từ vùng 3 (tương ứng vùng cam)

- Không yêu cầu giấy xét nghiệm covid 19

- Không yêu cầu giấy xác nhận tiêm chủng covid 19

- Không yêu cầu giấy đi đường

- Phải cách ly y tế tại nhà 7 hoặc 14 ngày

* Những người trở về từ vùng 4 (tương ứng vùng đỏ)

- Phải xét nghiệm PT – PCR

- Phải cách ly y tế tập trung 7 ngày đối với người đã tiêm hoặc khỏi covid 19 và cách ly 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ mũi

- Riêng đối với người từ các tỉnh như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, tiếp tục thực hiện theo công văn 4784/UBND ngày 05/10/2021 là cách ly tập trung 14 ngày