Tiếp nối Nữ thần tự do, tượng Nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản “biến dạng” lại xuất hiện ở Sa Pa gây tranh cãi

20 Tháng Bảy 2021   429

Những ngày gần đây, dân mạng xôn xao chia sẻ bức ảnh chụp tượng Nữ hoàng băng giá Elsa được xây dựng tại TX. Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Thế nhưng, khác với vẻ đẹp tinh khôi trong phiên bản gốc, tượng Nữ hoàng Elsa được nhiều người phản ứng khi có khuôn mặt mất cân đối, sưng sỉa qua một cuộc "phẫu thuật thẩm mỹ lỗi" nên dẫn đến... biến dạng. Bức tượng Elsa làm từ nhựa, cao hơn 2 m, phía dưới là kính chịu lực đang được thi công tại một khu du lịch ở Sa Pa (Lào Cai). Ông Nguyễn Ngọc Đông, Giám đốc Công ty TNHH An Sa pa, chủ cơ sở du lịch cho biết bức tượng được ông đặt hàng đã nhiều tháng, tuy nhiên gần đây mới hoàn thiện để lắp trong khuôn viên khu du lịch.

"Nữ hoàng băng giá Elsa" là nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhiều trẻ em yêu thích, vì vậy ông thêm hạng mục để khu du lịch thu hút hơn, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ. Đây cũng là ý tưởng từ sở thích của con gái 9 tuổi.

Tượng Nữ hoàng băng giá Elsa xuất hiện ở Sa Pa khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ảnh: Lào Cai online

Ngay sau khi xuất hiện, bức tượng đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đa phần mọi người đánh giá bức tượng này không đẹp, có nhiều lỗi so với hình ảnh của Elsa trên phim.

Trước sự việc trên, ngày 19/7, UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã có thông tin về sự việc.

Qua nắm bắt thông tin kiểm tra thực địa, UBND thị xã đã phát hiện tại điểm checkin của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen tại Tổ 4 – Phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa đặt bức tượng bán thân.

Ngay sau khi phát hiện, ngày 16/7, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo Phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra để xử lý công trình xây dựng trên.

UBND phường Phan Si Păng đã thực hiện lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của Công ty tại địa điểm nêu trên và mời Giám đốc Công ty đến trụ sở UBND phường để làm việc, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về chủ trương, quy định liên quan đến điểm checkin. Đồng thời thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định tham mưu cho UBND thị xã xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có).

Trước đó, hồi tháng 4/2021, dân mạng cũng được một phen dậy sóng khi xuất hiện bức tượng Nữ thần tự do ở một điểm check-in có tên An Sa Pa thuộc thị xã Sa Pa. Nhiều người đánh giá bức tượng này là Nữ thần tự do phiên bản lỗi.

Nữ thần Tự do ở Sa Pa từng bị dư luận ném đá vì thiếu thẩm mỹ, "lỗi" so với phiên bản gốc.