8 Mẹo tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

16 Tháng Bảy 2021   183

Thất lạc hành lý là nỗi lo của mỗi hành khách khi đi máy bay. Hiểu được điều đó, Skyline Viet Nam  xin giới thiệu vài mẹo giúp hạn chế việc thất lạc hành lý. Đừng để nỗi lo này làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

1, Check in càng sớm càng tốt

Nếu bạn check in sớm, bạn sẽ tránh khỏi tình trạng hành lý bị thất lạc bởi hành lý của bạn sẽ được đưa lên cùng chuyến bay với bạn. Do đó, sau khi hạ cánh, hành lý sẽ được đưa xuống cùng chuyến bay. Theo lời nhân viên sân bay, nếu check in muộn hay vào phút chót thì khả năng hành lý của bạn sẽ không được đi cùng chuyến bay. Vì vậy, tỷ lệ thất lạc hành lý sẽ rất cao.

2, Bỏ các nhãn cũ ghi thông tin trên vali đi

Nếu trên vali còn các nhãn cũ ghi thông tin, bạn nên vứt bỏ, nếu không bạn có nguy cơ không nhận lại được hành lý do sai lầm nào đó. Bạn nên dán hoặc treo bảng ghi các thông tin cá nhân lên vali. Cách này sẽ giúp việc tìm kiếm hành lý trong trường hợp thất lạc.

3, Đánh dấu, viết thông tin cá nhân lên vali 

Để tránh tình trạng thất lạc hành lý khi đi máy bay, các bạn nên ghi các thông tin cá nhân như: tên, số điện thoại và địa chỉ bên ngoài vali của bạn giúp việc nhận hành lý dễ dàng hơn. Việc ghi thông tin sẽ rất hữu ích trong trường hợp thất lạc hành lý khi đi máy bay nhân viên hãng hàng không sẽ liên lạc với bạn. Bên cạnh đó bạn nên ghi nhớ loại vali, màu sắc, kiểu dáng, càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể dùng điện thoại của mình chụp vali lại để nhân viên giúp bạn tìm nhanh hơn.

4, Kiểm tra phiếu gửi hành lý

Trước khi gửi hành lý, bạn nên kiểm tra phiếu hành lý xem nhân viên đã gắn phiếu hành lý chưa, ghi địa điểm nơi đến chính xác trên từng gói hành lý của bạn hay chưa. Điều này sẽ giúp bạn tránh thất lạc hành lý và khi gặp sự cố có thể tìm ra nhanh hơn.

5, Chọn vali với màu sắc sáng, dễ ghi nhớ nhưng không quá đắt tiền

Bạn nên chọn mua 1 chiếc vali sáng màu, kiểu dáng không quá cầu kỳ và đặc biệt là giá tiền vừa phải. Bởi nếu bạn mua 1 chiếc vali hàng hiệu, hay có giá trị lớn tỷ lệ bị mất trộm sẽ rất cao.

 

6, Ghi nhớ những đồ vật trong hành lý

Ngoài việc ghi nhớ màu sắc, kiểu dáng, kích thước của hành lý mà các bạn cần phải nhớ chính xác các đồ vật bên trong hành lý ký gửi. Bạn có thể làm điều này bằng cách ghi ra giấy hoặc chụp hình bên trong hành lý.

7, Quấn màng bảo vệ hoặc bọc vali

Bạn có thể thực hiện việc này tại sân bay. Bạn nên gói hành lý cẩn thận, như vậy sẽ tránh tình trạng bị trộm cắp và chúng cũng sẽ không bị người vận chuyển làm hỏng.

8, Mua bảo hiểm hành lý

Để yên tâm và đảm bảo không thất lạc hành lý, các bạn có thể lựa chọn cách là mua bảo hiểm cho hành lý của bạn. Như vậy, nếu hành lý của bạn thất lạc bạn sẽ nhận được phí tổn bảo hiểm. Hiện có rất nhiều gói bảo hiểm cho hành lý, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.