Mẹo để có những bức ảnh xuất thần khi đi du lịch

16 Tháng Bảy 2021   375

Đối với những người thích đi du lịch, ai cũng mong muốn ghi lại những bức hình “sống ảo” xuất sắc. Vậy nên, đừng bỏ qua những cách tạo dáng chụp ảnh “so deep” mà Skyline Việt Nam sắp giới thiệu sau đây, bạn chỉ cần một chút “diễn xuất” là tạo ra những bức ảnh thật xuất thần rồi.

1. Sử dụng quy tắc 1/3

Đây là quy tắc “thần thánh” được áp dụng phổ biến nhất trong việc chụp ảnh đẹp. Bạn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả theo chiều ngang và chiều dọc. Bức ảnh sẽ hài hòa và cân bằng hơn. Bạn có thể sử dụng lưới grid trong ứng dụng máy ảnh mặc định trên máy Android và IOS.

 

2. Kiểu chụp quay lưng

Trước thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ, bạn rất muốn ghi lại những tấm hình của bản thân trước khung cảnh hiếm có. Một bức ảnh có chiều sâu là vừa thu được vẻ đẹp của thiên nhiên vừa bắt được một phần chủ thể trong đó.

Kiểu tạo dáng này không cần phải diễn nhiều, bạn chỉ cần quay lưng đi ngắm nhìn cảnh đẹp là đã có một bức ảnh thật “so deep” rồi.

 

3.Kiểu vừa đi vừa chụp

Với những điểm đến đông đúc, náo nhiệt như thành phố, trung tâm thương mại hay những công trình kiến trúc do con người tạo nên thì tạo dáng kiểu vừa đi vừa chụp thật sự rất thích hợp.

Cách tạo dáng này nhìn rất tự nhiên, bạn sẽ không bị đơ khi nhìn vào ống kính mà bức ảnh cũng trở nên sinh động hơn.

4.Check-in với đạo cụ sẵn có

Để bức ảnh không bị đơn điệu và cách tạo dáng không bị thô cứng, bạn hãy tìm cho mình những đạo cụ hỗ trợ như đồ ăn, bóng bay, chong chóng, ô che mưa, bông hoa…hay bất kỳ thứ gì có thể sử dụng được.

Bạn sẽ có cảm giác tự tin hơn khi chụp ảnh và tổng thể thành phẩm nhận được cũng thú vị hơn rất nhiều đấy.

 

5. tận dụng ghế và bàn

Ngồi ghế hay tựa vào thành bàn, tường…cũng là một kiểu tạo dáng giúp bạn có được những bức ảnh “thần thánh”.

Kiểu chụp ảnh trên thường áp dụng với những quán cà phê có phong cách động đáo hay những điểm đến có khung cảnh được bài trí đẹp, những bức hình của bạn thật lung linh lại che được khuyết điểm cơ thể nữa đó.

 

6. thể hiện cá tính, cực chất

Những cách tạo dáng “cool ngầu” như ngồi bệt, lạnh lùng trước những backgroud thật đẹp, thật sang chảnh hoặc thay đổi góc chụp của máy ảnh sẽ mang cho bạn những bức hình siêu cá tính.

 

7. Tránh ánh sáng Flash

Ánh sáng flash sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi trên bức ảnh. Một vài vấn đề thường thấy là xuất hiện mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, da bị mờ…

Ánh sáng tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng flash để thấy bức ảnh sáng hơn.