Đảo Hòn Khô- Maldives của Việt Nam

14 Tháng Sáu 2021   286

Được mệnh danh là Maldives của Việt Nam, Hòn Khô chắc chắn là một điểm đến tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua khi về đi du lịch Quy Nhơn, Bình Định. Cùng Skyline Việt Nam khám phá bí ẩn về thiên đường trên biển tuyệt mỹ này nhé!

Hòn Khô Quy Nhơn hay Đảo Hòn Khô nằm ở thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn, Cách trung tâm Tp. Quy Nhơn 16km.

Đây là một điểm du lịch còn khá mới, thích hợp với những du khách thích khám phá mạo hiểm. Sau khi đến xã Nhơn Hải bạn thuê thuyền đi chừng 10 phút là ra đến đảo.

Đảo hoang vắng, tách biệt hoàn toàn, chỉ có một ngôi nhà sau vách núi. Hiện Hòn Khô có hai điểm phục vụ ăn uống và tắm nước ngọt, một của gia đình ông Lê Hải và một của Đoàn Thanh niên xã Nhơn Hải tổ chức.

Đến với Hòn Khô không thể bỏ qua trải nghiệm lặn ngắm san hô và leo núi. Khi leo đến đỉnh núi mới có thể cảm nhận được sự bao la của biển cả và sự hùng vĩ của những vách núi.

Du khách có thể đi thúng hoặc thuyền để ngắm san hô. Nước trong vắt, ngồi trên thúng có thể nhìn thấy nhiều rặng san hô, mực nước khá nông nên an toàn. Bãi biển quanh đảo tuy có nhiều đá nhưng sạch và hoang sơ. Đăc biệt, Hòn Khô là nơi bảo tồn rùa biển, cứ đến mùa sinh sản là những chú rùa lại vào bãi cát Hòn Khô để sinh nở.

Đường đi đảo Hòn Khô Quy Nhơn
Hòn Khô (Quy Nhơn) - Từ cảng Nhơn Hải (cách TP. Quy Nhơn 16km), mất 15p để ra tới Hòn Khô.

Có 2 phương án để bạn lựa chọn:
+ Đi xe máy
+Nếu bạn đi đoàn 4 người trở lên đi taxi đi cho thoải mái.

Giá thuê tàu đi và về tham khảo: khoảng 400.000đ cho nhóm 4-6 người; khoảng 800.000đ cho nhóm từ 7 người trở lên

Biển Hòn Khô Quy Nhơn có gì chơi?

Qua tới Hòn Khô có thể lặn biển ngắm san hô, câu cá, tắm biển,… Biển khá là nông và trong , nước biển mát rượi tắm cực kỳ thích. Có thể thuê cano chạy bao phê. Từ Nhơn Hải ra Hòn khô(mất 15 phút) thay đồ tắm đi mô tô nước trải nghiệm tự lái. Có nhân viên hướng dẫn đến các điểm chụp ảnh bồng bềnh giữa biển đảo yến( mất 15 phút) xong. Lặn ngắm san hô(mất 30 phút).xong lên nhà bè thưởng thưởng thức hải sản 7 món gồm: bánh xèo mực, ốc biển luộc, cháo hàu, cá mú hấp bún nấm, xìa hấp xả, chình um. Một số hình ảnh Hòn Khô Quy Nhơn: 

Check in Cầu gỗ siêu hot

Lặn ngắm san hô Hòn Khô Quy Nhơn

Đến Đảo Hòn Khô Quy Nhơn, bạn đừng bỏ lễ trải nghiệm lặn ngắm san hô dưới mặt nước, mà còn có cơ hội đi trên con đường “xuyên biển” độc đáo và rất ấn tượng. Tuy nhiên nước biển cao thấp tùy mùa và còn tùy cả thời gian trong ngày nữa, nên phải may mắn lắm mới có thể thấy cả con đường này hiện ra rõ rệt trước mắt mình. Nên nếu có ý định chinh phục con đường này, bạn nên hỏi ngư dân giờ con nước lên xuống vì họ là những người nắm rõ nhất.

Trải nghiệm con đường giữa biển Hòn Khô