Đẳng cấp của khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới

17 Tháng Tám 2020   314

Cơ sở vật chất dát vàng, nạm pha lê chỉ là một trong nhiều điều khiến Burj Al Arab (Dubai, UAE) đứng trên hầu hết khách sạn sang trọng nhất thế giới.

Dù xếp hạng cao nhất khách sạn chỉ tới 5 sao, Burj Al Arab vẫn đánh giá 7 sao vì những tiện nghi phi thường. Trên website chính thức, giới chủ Burj Al Arab cũng tự hào giới thiệu công trình của họ là "khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới". Kể từ khi đi vào hoạt động, khách sạn này đã liên tiếp xô đổ nhiều kỷ lục trên thế giới. Dưới đây là những con số chứng tỏ đẳng cấp khác biệt của Burj Al Arab so với phần còn lại. Ảnh: Hero_dubai, Itslauraashley.

Burj Al Arab cao 321 m với 56 tầng, từng giữ ngôi vị khách sạn cao nhất thế giới vào thời điểm khánh thành. Hiện tại, nó đã tụt xuống vị trí thứ ba. Dù vậy, chiều cao của Burj Al Arab vẫn hơn 14 m so với tháp Eiffel nổi tiếng ở Pháp. Ảnh: Jumeirah.

Những chiếc chăn lông vũ trong phòng khách sạn của Burj Al Arab là loại tốt và hiếm nhất thế giới. Phần lông vũ được thu hoạch từ tổ vịt biển bị bỏ hoang ở Iceland. Trung bình, mỗi tổ chỉ có khoảng 15-20 g lông tơ. Số lượng lông được khai thác mỗi năm vào khoảng 2.000 kg. Do đó, những chiếc chăn làm bằng chất liệu này đều có giá "trên trời". Ảnh: Jumeirah.

Khi tới nghỉ ở đây, du khách có quyền lựa chọn 17 loại gối với chất liệu, độ mềm khác nhau. Tất cả chỉ để đảm bảo các "thượng đế" có giấc ngủ ngon nhất. Ảnh: Jumeirah.

Burj Al Arab không có phòng thường. Tất cả đều là những suite đẳng cấp thế giới với giá cao nhất lên đến gần 25.000 USD/đêm. Ảnh: Elite Traveler.

Ngay khi check-in, du khách sẽ được nhận một bộ đồ vệ sinh cá nhân 14 món của Hermes gồm nước hoa, dầu gội, xà phòng... Ảnh: Insider.

Tại đây, các "thượng đế" còn có thể thưởng thức loại cocktail đắt nhất thế giới mang tên "Diamonds are Forever". Giá mỗi ly khoảng 1.500 USD. Nó được trộn giữa các loại rượu cao cấp như L'Heraud Grand Champagne Cognac 1906, Luxor 24K Gold Flake Champagne, The Bitter Truth Jerry Thomas Bitters... Cocktail được phục vụ bằng ly pha lê từ Swarovski. Khách hàng có thể cầm ly đem về như một món quà kỷ niệm. Ảnh: Nomas.

Theo Jumeirah, khoảng gần 1.800 m2 vàng 24K đã được sử dụng để trang trí nội thất khách sạn. Ảnh: Jumeirah.

Burj Al Arab là nơi có trần nạm pha lê Swarovski lớn nhất thế giới. Jumeirah cho biết trần nhà hàng kiểu Nhật Bản Junsui nạm tới 21.000 viên pha lê. Sự lấp lánh từ những viên pha lê quý giá tượng trưng cho dải ngân hà. Tổng số tiền để thiết kế trần nhà pha lê vào khoảng 350.000 USD. Ảnh: Jumeirah.

Sân bay trực thăng của khách sạn được sử dụng cho nhiều sự kiện thể thao nổi tiếng. Năm 2005, trận tennis giữa Andre Agassi và Roger Federer từng được tổ chức tại đây. 8 năm sau, hai tuyển thủ bóng bàn nổi tiếng nhất Trung Quốc là Mã Long (nam) và Lưu Thi Văn (nữ) cũng tranh tài trên sân bay này. Ảnh: Jumeirah.

Francky Semblat (nhà hàng Pháp Al Muntaha) và Kim Joinie Maurin (Skyview Bar) là hai đầu bếp đại tài. Trước khi đầu quân cho Burj Al Arab, cả hai đã giành tổng cộng 6 sao Michelin ở nhà hàng cũ. Cả hai cùng làm việc cho khách sạn này vào năm 2019. Sự xuất hiện của họ đã khiến những bữa ăn ở Burj Al Arab được nâng lên tầm cao mới. Ảnh: Jumeirah.