Cách giảm trọng lượng hành lý

23 Tháng Bảy 2021   152

Hành lý là thứ vô cùng quan trọng khi đi du lịch, tuy nhiên đôi khi chúng ta lại gặp những vấn đề nan giải khi mang theo quá nhiều hành lý.  Hãy cân nhắc kỹ, bởi nếu mang theo nhiều hành lý, việc di chuyển của bạn sẽ khó khăn hơn, đặc biệt nếu đó là một chuyến trekking (đi bộ leo núi) hay hiking (đi bộ đường dài)...

1. Lên danh sách hành lý

Trước 1 chuyến đi du lịch, chúng ta nên lên danh sách những hành lý cần thiết và bày ra trước khi sắp xếp vào vali hoặc balo. Danh sách này cũng giúp bạn cân nhắc kỹ hơn về những vật dụng thực sự cần thiết và lựa chọn việc mang theo hay để lại những thứ tương tự nhau. Làm như vậy sẽ giúp ta lựa chọn những đồ dùng cần thiết trong chuyến đi và tránh phải sắp xếp lại hành lý nhiều lần.

2. Cân hành lý

Chuẩn bị một cái cân để nắm rõ trọng lượng đồ dùng, thay vì nhìn vào thông số mà nhà sản xuất ghi trên bao bì sản phẩm, bởi những thông số này chưa chắc đã chính xác so với thực tế. Nếu bạn đi máy bay, việc này càng hữu ích hơn vì nó giúp bạn kiểm soát được cân nặng, tránh tình trạng quá tải và phải bỏ bớt lại đồ tại sân bay. Một mẹo nhỏ là khi cân, bạn nên sử dụng loại chia theo đơn vị nhỏ để thấy rõ sự khác biệt giữa các thứ đồ tương tự nhau.

3. Cách sắp xếp đồ trong vali hay balo

Để có 1 hành lí gọn nhẹ thì việc sắp xếp hành lý cũng vô cùng quan trọng, sau đây Skyline xin chỉ ra những quy tắc vàng khi sắp xếp hành lý.

Theo nguyên tắc thông thường, bạn hãy để những vật dụng nặng, có kích thước lớn xuống dưới; vật nhỏ, nhẹ ở bên trên. Nếu đi dài ngày và phải xếp đồ thành nhiều túi hoặc vali khác nhau, hãy ghi các nhóm đồ dùng này theo thứ tự cân nặng và vị trí các túi để dễ nhớ hơn. 

  1. Đặt những vật nặng như quần jean, áo khoác, giầy dép… xuống đáy vali hoặc balo, điều này sẽ tránh hành lý của bạn tránh bị nhàu nát và giảm diện tích vali.
  2. Chọn những quần áo gọn nhẹ, phù hợp, đa năng trước khi xếp hành lý tùy theo thời tiết và số ngày đi du lịch
  3. Hãy quận tròn quần áo và xếp cạnh nhau trong vali hoặc balo, với quần áo lót ta nên đặt ở những ngăn nhỏ. với đồ dễ nhàu ta nên gập theo cách thông thường và đặt lên trên những đồ đã quận.
  4. Nên tận dụng tối đa những khoảng hở trong vali như nhét tất vào giày hay những ngăn nhỏ trong vali hoặc balo để giảm diện tích trong vali.
  5. Xếp đồ theo từng lớp và đặt vào các túi nhỏ sẽ giúp tìm đồ dễ dàng hơn và tránh bị nhàu nát.