Bay từ Sài Gòn (Tp.Hồ Chí Minh) ra Hà Nội có bị cách ly không?

24 Tháng Sáu 2021   456

Thông tin về chuyến bay Sài Gòn - Hà Nội trong đợt COVID-19 thứ 4

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam đã ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Tp.HCM,... và đặc biệt nghiêm trọng đến các dịch vụ vận tải hành khách. Trong thời điểm này, các chuyến bay HCM đến Hà Nội và ngược lại đều có thay đổi về tần suất chuyến bay đáng kể,  tuy nhiên vé máy bay vẫn có giá rất tốt.

Người bay từ Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh) ra Hà Nội có bị cách ly không?

Theo thông tin từ Chính phủ và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), từ ngày 15/5/2021, người bay từ Sài Gòn (Tp.HCM) ra Hà Nội được khuyến cáo khai báo y tế và tự giác cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày, hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người trong thời gian thực hiện cách ly, tính từ ngày về. 

Đối với các trường hợp có biểu hiện của bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở,... cần liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm. 

Vì vậy, những người đi từ Sài Gòn về Hà Nội cần phải tuân thủ quy định khai báo y và cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn xã hội, trường hợp người có dương tính với Covid-19 và vi phạm quy định cách ly y tế, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng sẽ bị khởi tố và xử phạt theo quy định pháp luật.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người từ TP. Hồ Chí Minh về tại sân bay Nội Bài

Từ 15h00 ngày 16/06/2021, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, CDC Hà Nội sẽ bắt đầu tiến hành triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên đối với hành khách đi trên các chuyến bay từ Tp. Hồ Chí Minh (SGN) ra Hà Nội (HAN).