Bali sẽ cấp visa 5 năm cho du khách khi mở cửa lại

27 Tháng Bảy 2021   145

Visa 5 năm tại Bali nhằm hướng tới việc thu hút các du khách doanh nhân khi đến đây du lịch kết hợp làm việc từ xa, kiếm tiền mà không phải đóng thuế thu nhập.

Bộ trưởng Du lịch Kinh tế và Văn hóa, Sandiaga Uno, trả lời phỏng vấn hôm 28/6 cho biết Bali đã trì hoãn việc mở biên giới vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 vì các ca nhiễm gia tăng. "Chúng tôi sẽ chờ đợi tình hình tốt hơn", người đứng đầu ngành du lịch của đất nước cho biết khi để ngỏ về thời gian đón khách quốc tế. Ông hy vọng đó là khi các ca nhiễm giảm xuống còn 30-40 ca một ngày, thay vì con số gần 200 như hiện tại.

Tuy nhiên, để "bù đắp" cho du khách, chính quyền đảo đã đưa ra đề xuất về việc cấp visa 5 năm cho những du khách "du mục kỹ thuật số" (Digital nomad). Đây là những người sử dụng internet và các thiết bị công nghệ để làm việc từ xa. Họ sẽ đến Bali kết hợp du lịch và làm việc, và không bị đánh thuế thu nhập (nếu là người nước ngoài).

Nếu visa 5 năm được phê duyệt, đây sẽ là một chính sách hấp dẫn với nhiều du khách tới hòn đảo, theo đánh giá từ giới chuyên gia. Vì trước đại dịch, Bali được ví như "thỏi nam châm hút khách". Hiện tại, khách nội địa đến Bali sẽ được yêu cầu kiểm tra PCR. Đây là cách để chính quyền giúp hòn đảo thoát khỏi dịch bệnh.

Hiện tại du khách từ 169 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có Việt Nam) đến Indonesia cần phải có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, vé máy bay khứ hồi và không cần xin visa nếu ở dưới 30 ngày. Quá thời hạn trên, bạn phải xin visa. Thời hạn cư trú hiện tại là không quá 60 ngày cho một lần, theo Indonesia Travel.

Chính phủ cũng ưu tiên Bali trong việc tiêm chủng và chiến dịch này đạt được kết quả ban đầu như mong muốn khi 71% người dân đã tiêm mũi thứ nhất. Mục tiêu là vào cuối tháng 7, 70% người dân đảo sẽ hoàn thành mũi hai. Hầu hết người dân trên đảo nhiễm nCoV chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ.

SkylineVietnam News/Theo Bangkok Post