5 loại nhân bánh Trung thu được nhiều người Việt yêu thích

20 Tháng Tám 2021   500

Khi chọn mua bánh Trung thu, một trong những yếu tố được người tiêu dùng Việt Nam để tâm nhất chính là hương vị của nhân bánh Trung thu. Từ chiếc bánh Trung thu truyền thống, người Việt Nam đã sáng tạo để làm ra nhiều loại nhân bánh đặc biệt khác nhau. Hãy cùng Skyline tìm hiểu 5 loại bánh Trung thu được nhiều người Việt Nam yêu thích nhé:

 

1. Bánh thập cẩm

Trong số các dòng nhân của bánh Trung thu, nhân thập cẩm truyền thống luôn nằm trong số những vị bánh được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích nhất. Phần nhân thập cẩm đậm đà trong bánh Trung thu là sự kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như lập xưởng, các loại hạt, chà bông, gà, hạt sen, mứt bí...

Từ bánh Trung thu nhân thập cẩm truyền thống, nhiều loại nhân thập cẩm khác của bánh Trung thu được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, với sự xuất hiện của các loại thực phẩm đắt tiền như vi cá, bào ngư… trong chiếc bánh truyền thống.


2. Bánh đậu xanh

Bên cạnh nhân thập cẩm, nhân đậu xanh cũng là một trong những lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng khi chọn mua bánh Trung Thu. Với hàm lượng chất béo ít hơn nhân thập cẩm, bánh Trung thu nhân đậu xanh đem lại cho người dùng hương vị dễ chịu, ngọt bùi. 

Với hàm lượng béo ít hơn nhân thập cẩm, bánh Trung thu nhân đậu xanh cũng thường được ưa chuộng bởi vị bùi bùi ngọt thanh dễ chịu. Phần nhân đậu xanh của bánh được làm từ đậu xanh sên đặc, đường, bột và trứng muối. Loại bánh này sẽ là một món ăn kèm hoàn hảo khi bạn thưởng thức những tách trà nóng trong không khí se lạnh của mùa thu.

Nhân bánh đậu xanh khá đơn giản, gồm các thành phần như đậu xanh, bột, đường và trứng muối.  Đặc biệt phần đậu xanh trong bánh được luộc, xay mịn và sên với đường trong khoảng 45 - 60 phút, khiến phần nhân bánh có độ ngọt vừa phải, giữ được độ ẩm. Bánh Trung thu đậu xanh thường được thưởng thức cùng trà nóng.

 

3. Bánh hạt sen

Bên cạnh hạt sen, bánh Trung thu nhân hạt sen còn có đậu xanh để tăng độ bùi và vị ngọt thanh cho bánh. Thông thường hạt sen sẽ được loại bỏ hoàn toàn phần tim trong những món ăn khác, tuy nhiên một số nhà sản xuất quyết định giữ lại một phần nhỏ tim sen để tạo nên hương vị đặc biệt cho bánh Trung thu. Hương vị dịu nhẹ, sự kết hợp khéo léo giữa hạt sen và đậu xanh khiến bánh Trung thu nhân hạt sen là lựa chọn thích hợp để thưởng thức cùng trà.

Bên cạnh đó, độ bổ dưỡng cao của hạt sen cùng hàm lượng dầu mỡ ít hơn nhân thập cẩm khiến nhiều khách hàng lựa chọn bánh Trung thu nhân hạt sen làm quà tặng cho người thân, gia đình hay đối tác.

 

4. Bánh nhân trà xanh 

Là một loại nhân khá mới mẻ tại Việt Nam, hiện bánh Trung thu nhân trà xanh là một trong những nhân bánh Trung thu được người dùng yêu thích nhất trong những năm gần đây. Phần trà xanh trong bánh sử dụng bột matcha của Nhật Bản. 

Thành phần của nhân bánh Trung thu trà xanh gồm hạt hạnh nhân, bột matcha và trứng muối. Bên cạnh đó, bột trà đen hoặc trà hương là cũng được sử dụng để làm nhân bánh, tạo nên hương vị trà thanh ngọt rất đặc trưng.

 

5. Bánh nhân thập cẩm gà quay

Bánh Trung thu nhân thập cẩm gà quay là công thức hiện đại được sáng tạo từ công thức nhân thập cẩm truyền thống. Thay vì trứng muối, loại nhân bánh này sử dụng phần ức thịt gà thơm ngon có kết cấu mềm và vị bùi béo, đem lại hương vị đậm đà cho bánh.

Các loại nguyên liệu còn lại trong bánh Trung thu nhân thập cẩm gà quay vẫn được thực hiện theo phương pháp truyền thống. Sau khi làm chín, nhân bánh được vo tròn và gói gọn trong lớp vỏ bột bánh, rồi bánh sẽ được ép khuôn và đưa vào lò nướng. 

Sự kết hợp mới lạ giữa hương vị thơm ngon của gà quay và hương vị truyền thống của bánh Trung thu thập cẩm đã tạo nên điểm đặc biệt cho bánh Trung thu nhân thập cẩm gà quay. Nhờ sự độc đáo, sáng tạo trong công thức bánh, hiện bánh Trung thu nhân thập cẩm gà quay ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa làm quà tặng cho người thân và gia đình.