3 hoạt động chính không thể thiếu trong dịp Tết Trung Thu

14 Tháng Bảy 2021   344

Trung thu là tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày rằm tháng 8 hằng năm. Ngoài là ngày lễ dành riêng cho các bé, đây còn là dịp để cả gia đình cùng vui chơi và quây quần bên nhau với không khí vô cùng rộn ràng và vui vẻ và đầy ý nghĩa

Hoạt động vui chơi trong tết trung thu khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, những phần chính không thể thiếu trong một chương trình tết trung thu gồm các nội dung sau:
 

Rước đèn

Đây là hoạt động truyền thống vốn có từ xa xưa. Hiện nay, đèn lồng được thiết kế rất đa dạng với các màu sắc và chất liệu khác nhau. Ngoài những chiếc đèn ông sao năm cánh, còn có đèn cá, đèn ông trăng… Các bé cũng có thể chọn đèn thắp bằng nến hoặc đèn điện chạy bằng pin để tiện sử dụng.

Văn nghệ

Những tiết mục biểu diễn trong tết trung thu có thể do các em tự biên tự diễn hoặc mời những em thiếu nhi sinh hoạt chuyên nghiệp tại các câu lạc bộ. Bài hát lựa chọn biểu diễn trong tết trung thu nên đúng chủ đề và mang giai điệu vui tươi, ngộ ngĩnh. Ngoài ca hát, các em cũng có thể tham gia kể chuyện và đóng kịch đều rất phù hợp. Những trò chơi trong tết trung thu có thể mang tính vận động cao. Các trò chơi dân gian như: bịt mặt mắt dê, kéo co rất phù hợp để tổ chức trong dịp này.

Quà cho các bé trong tết trung thu

Những món quà ý nghĩa trong dịp tết trung thu là không thể thiếu cho sự kiện này. Bạn có thể chuẩn bị những mâm ngũ quả, bánh kẹo để các em tham gia cùng phá cỗ. Ngoài ra, mặt nạ, sách bút, đồ chơi cũng là những đồ vật được nhiều cơ quan ưa chuộng để tặng các em nhỏ trong dịp tết trung thu. Cũng nhân dịp này, xã, phường tại địa phương cũng thường tổ chức song song chương trình khuyến học để các em thêm động lực cố gắng trước thềm năm học mới.

Tết trung thu là hoạt động vô cùng vui vẻ đối với các em nhỏ. Vì vậy, trong những dịp này, bố mẹ nên cho các em tham gia đầy đủ để có thêm nhiều kỉ niệm thật đẹp về tuổi thơ. Thông thường với những sự kiện trung thu mang tính đoàn thể, doanh nghiệp thì nên lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện để giao phó trọng trách.Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, một công ty tổ chức sự kiện sẽ biết chương trình của bạn cần những gì, thiết kế backdrop sao cho độc đáo, xây dựng kịch bản như thế nào cho thu hút. Ngoài ra, họ cũng sẽ biết cách lựa chọn nhân sự sao cho vừa chất lượng vừa chuyên nghiệp vừa phù hợp với nguồn kinh phí.