CỤC HKVN CHÍNH THỨC TRÌNH BỘ GTVT XEM XÉT KHAI THÁC TRỞ LẠI CÁC CHẶNG BAY NỘI ĐỊA

10 Tháng Chín 2021   344

CỤC HKVN CHÍNH THỨC TRÌNH BỘ GTVT XEM XÉT KHAI THÁC TRỞ LẠI CÁC CHẶNG BAY NỘI ĐỊA

Nhằm đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và duy trì hoạt động giao thông vận tải bằng đường hàng không, tránh đứt gãy nền kinh tế, trong điều kiện một số địa phương đã có kết quả khả quan trong phòng chống dịch thời gian qua khi điều chỉnh các biện pháp giãn cách xã hội, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã chính thức gửi kế hoạch xem xét khai thác thương mại các đường bay nội địa trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 lên Bộ Giao thông vận tải.

Kế hoạch dự kiến chia làm 2 giai đoạn, theo đó Giai đoạn 1 sẽ thực hiện thử nghiệm trong 4 tuần. Nếu quá trình này thực hiện thông suốt, vào giai đoạn 2, các hãng hàng không được phép chủ động tổ chức vận chuyển (xây dựng lịch bay, mở bán, tiến hành khai thác...) theo các điều kiện của kế hoạch này. Có thể nói đây là một tín hiệu lạc quan khi tình hình kiểm soát dịch bệnh trên cả nước đang có tiến triển tích cực.

Cục HKVN dự kiến chia các đầu sân bay tại các tỉnh thành theo 3 vùng cơ bản. Người có nhu cầu di chuyển bằng máy bay giữa 3 vùng sẽ phải đảm bảo đáp ứng được một số các điều kiện đặc thù về an toàn phòng chống dịch, được quy định cụ thể với từng nhóm đường bay giữa các vùng; tổng thể bao gồm các yếu tố:

 Tình trạng sức khoẻ: tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (mũi cuối tiêm trong ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm bay)/ Có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ so với giờ bay/ Giấy chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 không quá 12 tháng tính đến thời điểm bay/ Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được cơ sở cách ly vận chuyển tới sân bay bằng xe y tế chuyên dụng.

 Mục đích di chuyển: Công vụ/ Lực lượng tuyến đầu chống dịch/ Hành khách đủ điều kiện an toàn vận chuyển.

 Có văn bản đồng ý di chuyển/tiếp nhận của các địa phương đi và đến.

Cùng chờ đợi tin vui chính thức trong thời gian tới và đừng quên theo dõi những thông tin mới nhất được cập nhật trên fanpage, website và các kênh thông tin chính thức của Bamboo Airways. Hãy chuẩn bị cho mình và gia đình sức khoẻ thật tốt để sớm có thể trở lại bầu trời nhé!