CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA THỦ TƯỚNG TRONG NGÀY THỨ HAI THAM DỰ COP 28

03 Tháng Mười Hai 2023   118

Trưa ngày 2/12 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới được tổ chức tại Dubai, UAE.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Chính phủ khẳng định biến đổi khí hậu là vấn đề có tác động, ảnh hưởng đến toàn cầu và là vấn đề của toàn dân. Để ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, cần có nhận thức, tư duy, phương pháp luận, cách tiếp cận mới, chủ động, tích cực, thiết thực và hiệu quả hơn và hành động thống nhất mang tính toàn cầu.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron; Phó Tổng thống UAE Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng thống UAE Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề "Huy động các nguồn lực cho chuyển đổi xanh". (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo các tập đoàn khổng lồ của Na Uy và UAE; dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề "Huy động các nguồn lực cho chuyển đổi xanh".

Nguồn: Báo Chính phủ

Skyline Việt Nam vinh dự là đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần của đoàn đại diện đến từ Việt Nam tại sự kiện COP 28.