BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC CÔNG BỐ ĐƯỜNG BAY THẲNG VIỆT – MỸ

22 Tháng Chín 2021   334

BAMBOO AIRWAYS CHÍNH THỨC CÔNG BỐ ĐƯỜNG BAY THẲNG VIỆT – MỸ 

8h sáng nay ngày 21/09/2021 (theo giờ Mỹ, tức 20h giờ Việt Nam), Hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức “Lễ ra mắt công bố đường bay thẳng kết nối hai nước Việt – Mỹ” tại Millennium Hilton New York One United Nations Plaza, thành phố New York, Mỹ - với sự chứng kiến đặc biệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng cấp cao nước CHXHCN Việt Nam.

Tại lễ công bố, Bamboo Airways chính thức kí kết 3 hợp đồng, biên bản hợp tác quan trọng trị giá hàng tỷ USD với các đối tác, doanh nghiệp tại Mỹ để mở rộng quy mô của Hãng và triển khai các hoạt động khai thác bay quốc tế trong thời gian tới như:

  Hợp đồng hợp tác với Tổng đại lý (GSA) của Bamboo Airways tại thị trường Mỹ - Công ty Aviaworld, trực thuộc Tập đoàn AVIAREPS AG, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đại diện cho nhiều đối tác vận tải lớn trên toàn cầu.

  Biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ GEnx và dịch vụ bảo dưỡng trị giá gần 2 tỷ USD với GE Aviation cho Boeing 787-9.

  Biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho dòng máy bay A320 Neo với đối tác CFM International.

Ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways chia sẻ tại sự kiện: “Các đối tác, đại lý không chỉ là người bạn đồng hành quan trọng, đóng vai trò cầu nối giữa Bamboo Airways với khách hàng, mà còn là nhân tố không thể thiếu đóng góp vào sự thành công về mặt thương mại của tuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ - thị trường hàng không khó tính bậc nhất thế giới. Về cơ bản Hãng đã hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng nhất để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ, dự kiến từ đầu năm 2022 (khởi đầu khoảng 03 chuyến/tuần).”

Bên cạnh đó, để phục vụ cho kế hoạch khai thác bay sau dịch thuận lợi và an toàn, Hãng đã hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) ứng dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass. Thử nghiệm đầu tiên sẽ chính thức được triển khai trên chuyến bay Hà Nội – San Francisco của Bamboo Airways ngày 23/9 tới đây. Đây là dấu mốc quan trọng với Bamboo Airways nói chung và thị trường hàng không nói riêng, bước vào một thời kì mới hứa hẹn nhiều cơ hội khi du lịch đã sẵn sàng mở cửa.

“Lễ ra mắt công bố đường bay thẳng Việt - Mỹ” của Bamboo Airways hôm nay cũng đã mở màn cho chuỗi những sự kiện đặc biệt quan trọng của Hãng tại Mỹ, đặt nền móng vững chắc cho đường bay lịch sử này. Cùng dõi theo và chia vui với những bước tiến mới của Bamboo Airways nhé!