THỦ TƯỚNG THAM DỰ HỘI NGHỊ COP 28

28 Tháng Mười Một 2023   458

Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, Hội nghị COP28 sẽ diễn ra tại Expo City Dubai, UAE, từ ngày 30/11 đến ngày 12/12/2023. Hội nghị dự kiến quy tụ hơn 70.000 đại biểu tham dự, trong đó có hơn 100 nguyên thủ quốc gia.

Với chủ đề "Gắn kết - hành động - hiệu quả", hội nghị lần này sẽ tập trung vào 4 trụ cột gồm: Theo dõi sát sao quá trình chuyển đổi năng lượng; xử lý vấn đề tài chính khí hậu; thích ứng với biến đổi khí hậu để bảo vệ cuộc sống và sinh kế cho người dân; tăng cường bao quát mọi mục tiêu chống biến đổi khí hậu.

Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) dự kiến diễn ra tại UAE từ 30/11-12/12. (Nguồn: COP28)

Theo Ban tổ chức, COP28 sẽ bổ sung thêm chương trình đại biểu khí hậu dành cho giới trẻ lớn nhất từ trước đến nay và các gian trưng bày dành cho người bản địa, với nhiều hoạt động thực chất nhằm tìm kiếm giải pháp bảo vệ 80% đa dạng sinh học của thế giới.

Đặc biệt, tại Hội nghị COP28 năm nay, toàn thế giới sẽ cùng nhau đánh giá các thành quả đạt được dựa trên bản Đánh giá toàn cầu (Global Stocktake) lần đầu tiên được công bố.

Đại sứ cho biết, việc Thủ tướng tham dự COP28 truyền tải nhiều thông điệp quan trọng đến bạn bè quốc tế, thể hiện Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Thêm vào đó, việc tham dự hội nghị lần này cho thấy Việt Nam sẵn sàng tham gia hợp tác cùng các thành viên Liên Hợp Quốc trong ứng phó với các thách thức toàn cầu trong đó có chống biến đổi khí hậu cũng như thể hiện cam kết của Việt Nam đưa phát thải ròng về "0" vào năm 2050.

(Nguồn: Báo Chính phủ)

Skyline Việt Nam vinh dự là đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần của đoàn đại diện đến từ Việt Nam tại sự kiện COP 28.