HỘI NGHỊ VỀ KIỂM SOÁT GIẾT MỔ ĐỘNG VẬT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 02/CT-TTG NGÀY 14/01/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

12 Tháng Mười Một 2023   70

Sáng 3/6/2023, tại Hà Nội, Cục Thú Y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT) tổ chức hội nghị về Kiểm soát giết mổ động vật và triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 14/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Buổi hội nghị được chủ trì bởi Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách để thu hút nhà đầu tư và cần tập trung vào cơ chế để tăng nguồn ngân sách cho quản lý, đặc biệt là hệ thống thú y các cấp. Ông cũng kêu gọi Cục Thú y tăng cường tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ thú y tại các cơ sở và tiếp tục hợp tác quốc tế để nâng cao quản lý cơ sở giết mổ, đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.

Cục Thú y cũng đưa ra kiến nghị cụ thể, yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ sung đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi cho những người đầu tư xây mới CSGM động vật tập trung. Thêm vào đó, việc ban hành chính sách ưu đãi về thuế, vay vốn, và đất đai sẽ giúp thu hút nhà đầu tư vào cơ sở giết mổ tập trung, đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và môi trường.

Skyline Việt Nam hân hạnh được đồng hành cùng Cục Thú Y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để làm nên thành công của buổi hội nghị.

Buổi hội nghị được chủ trì bởi Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến.