HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2021 - 2025

20 Tháng Mười Một 2023   78

Trong giai đoạn tháng 11/2022, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiến hành tổ chức chuỗi hội nghị tập huấn "Triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025" tại ba tỉnh Quảng Nam (09-11/11), An Giang (14-16/11) và Kon Tum (21-23/11). 

Sự kiện kết thúc chuỗi tập huấn này diễn ra trong 3 ngày 21-23/11 tại tỉnh Kon Tum, với sự tham gia của các đồng chí quan trọng như Thứ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Lê Văn Thanh, và Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc. Hội nghị quy tụ các đại biểu từ 13 tỉnh, thành phố tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long và Khu vực phía Bắc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Lê Văn Thanh nhấn mạnh rằng Chính phủ và Bộ đã chỉ đạo mạnh mẽ và hỗ trợ triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo Bền vững giai đoạn 2021-2025. Hiện tại, 48/48 địa phương đã nhận phân bổ nguồn ngân sách Trung ương để thực hiện chương trình.

Các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình đã được ban hành đầy đủ, và đa số các địa phương đã hoàn thành ban hành văn bản hướng dẫn và tổ chức triển khai. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cũng đề cập đến một số địa phương vẫn chưa hoàn thành ban hành các văn bản quan trọng như cơ chế lồng ghép nguồn vốn, quản lý đầu tư cho các dự án quy mô nh  và cơ chế tổ chức thực hiện hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh kêu gọi sự tham gia tích cực từ các đại biểu, thúc đẩy trao đổi, thảo luận và giải quyết vướng mắc để đảm bảo việc triển khai chương trình diễn ra hiệu quả và đúng tiến độ. Chương trình này bao gồm 7 dự án và 11 tiểu dự án, với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều và đảm bảo các vùng đặc biệt khó khăn thoát khỏi tình trạng nghèo.

Đồng chí Y Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đã cung cấp một bức tranh tổng quan về tình hình kinh tế, văn hóa, và xã hội của địa phương Kon Tum. Đồng chí Y Ngọc cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị tích cực cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, nhấn mạnh rằng thông qua sự chia sẻ này, mọi người có thể học hỏi lẫn nhau và cùng nhau nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo Bền vững giai đoạn 2021-2025.

Skyline Việt Nam xin chân thành cảm ơn Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo vì đã tin tưởng và ủng hộ đội ngũ Skyline để cùng nhau làm nên thành công tốt đẹp cho chuỗi sự kiện.